เทคนิคเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

คีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี? หลายคนกำลังตามหาคีย์บอร์ดที่ดีที่สุดอยู่ เพราะเราใช้คอมพิวเตอร์กันเป็นประจำแทบทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น ในการเรียน ทำงาน เอนเตอร์เทนเมนต์ หรือเล่นเกม ทั้งผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ ซึ่งต้องใช้คีย์บอร์ดสำหรับเชื่อมต่อแยกต่างหาก และโน้ตบุ๊กที่เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่อาจมีคีย์บอร์ดอยู่ในตัวอยู่แล้ว แต่ก็สามารถเสริมคีย์บอร์ดที่ใช้งานได้ดีเข้าไปเพิ่มได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ซึ่งซื้อคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี ก็ขึ้นอยู่กับว่าคีย์บอร์ดแบบไหนที่ตรงตามที่คุณต้องการมากที่สุด

จากคีย์บอร์ดแบบเดิมที่ต้องเชื่อมต่อสายจนรกรุงรัง ปัจจุบันคีย์บอร์ดถูกพัฒนาขึ้นมาก เป็นนวัตกรรมคีย์บอร์ดแบบไร้สาย ใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนหรือไอแพดด้วย โดยสามารถชาร์จไฟเพื่อนำไปใช้งานได้ น้ำหนักเบา และพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกมากขึ้น หลายคนอาจจะอยากได้คีย์บอร์ดดี ๆ สักอัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี หรือวิธีเลือกคีย์บอร์ดต้องดูที่อะไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีเลือกคีย์บอร์ดและแนะนำว่าคีย์บอร์ดที่ตรงใจคุณมากที่สุด

เทคนิคและวิธีเลือกคีย์บอร์ด

• คีย์บอร์ดไร้สาย
คีย์บอร์ดแบบไร้สายมีข้อดีตรงที่ไม่มีสายเชื่อมต่อที่พะรุงพะรัง แถมยังพกพาไปไหนมาไหนด้วยได้สะดวกมากขึ้น คีย์บอร์ดบางยี่ห้อสามารถใช้งานได้ด้วยการชาร์จพลังงานและใช้งานต่อเนื่องได้เป็นเดือน ๆ เลยทีเดียว

• ตัวคีย์บอร์ดบางและมีน้ำหนักเบา
คีย์บอร์ดที่ดีควรมีน้ำหนักเบา เพื่อที่จะได้สะดวกต่อการพกพา และยังใช้พิมพ์ได้สะดวกกว่าอีกด้วย เนื่องจากลักษณะที่บางเบากว่า

• ขนาดกะทัดรัด
นอกจากคีย์บอร์ดควรมีน้ำหนักเบาแล้ว ก็ควรมีขนาดกะทัดรัดด้วย เพื่อที่จะได้สามารถใส่กระเป๋าของคุณเวลาพกพาไปทำงานข้างนอก และยังทำให้โต๊ะทำงานของคุณไม่ดูเกะกะ และดูมีสไตล์มากขึ้นอีกด้วย

• เลือกสัมผัสและเสียงพิมพ์ที่ต้องการ
แต่ละคนอาจมีความชอบไม่เหมือนกัน บางคนชอบคีย์บอร์ดที่มีสัมผัสการพิมพ์แบบลื่น ๆ ใช้พิมพ์เงียบ ๆ สำหรับใช้งานในออฟฟิศ ในขณะที่บางคนชอบแบบมีแรงต้านนิ้วนิด ๆ หรือชอบแบบมีแรงต้านนิ้วมากขึ้นและมีเสียงแบบ clicky โดยฉพาะเวลาที่ใช้คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกม เหล่านี้สามารถเลือกจากสวิตช์ได้ เป็น Red, Brown หรือ Blue ตามลำดับ สามารถอ่านเรื่องสวิตช์เพิ่มเติมได้ที่นี่

• ทำจากวัสดุที่มีความทนทาน
สำหรับคีย์บอร์ดที่ดี นอกจากที่จะต้องมีน้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก อีกข้อหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ เลยก็คือ ควรทำมาจากวัสดุที่มีความทนทาน เช่น อะลูมิเนียม วัสดุที่ดีจะช่วยยืดอายุการใช้งาน ทำให้คุณสามารถใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

• เลือกจากการรับประกันและบริการหลังการขาย
ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดไหน ๆ ก็อาจพบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันได้ เช่น การเกิดปัญหาจากการผลิต การขนส่ง ดังนั้นเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตัวเราที่เป็นผู้ซื้อเอง ควรเลือกคีย์บอร์ดที่มีการรับประกัน ไม่ว่าจะเป็นการรับเคลม หรือให้เปลี่ยนเครื่อง ไปจนถึงการให้คำปรึกษาด้านการใช้งานด้วย

ขอแนะนำคีย์บอร์ดคุณภาพดีและดีไซน์สวยจาก Keychron

ถ้าคุณกำลังมองหาว่าคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดีที่ทั้งมีประสิทธิภาพดีและดีไซน์เก๋ พร้อมมีหลากหลายรูปแบบของผลิตภัณฑ์ให้เลือกล่ะก็ ขอแนะนำคีย์บอร์ดแบรนด์คีย์ครอน (Keychron) ของเรา ซึ่งเป็นแบรนด์คีย์บอร์ดที่ได้รับการระดมทุนสำหรับคีย์บอร์ดไร้สายมากที่สุดในโลกในปี 2019 จาก Kickstarter และยังเป็นเจ้าของสถิติของแมคคานิคอลคีย์บอร์ดไร้สายที่บางและเบาที่สุดในโลกอีกด้วย ด้านล่างนี้คือผลิตภัณฑ์คีย์บอร์ดจาก Keychron ที่อยากแนะนำให้ผู้อ่านได้รู้จักกัน

Keychron K2

Keychron K3

Keychron K4

  • Keychron K2 V.2 Wireless Hot-swappable Mechanical Keyboard
    Keyboard คีย์บอร์ดรุ่น Keychron K2 คือคีย์บอร์ดแบบไร้สายที่ได้รับการระดมทุนมากที่สุดในโลกในปี 2019 ที่ได้พูดถึงไปก่อนหน้านี้นั่นเอง เป็นรุ่นมาตรฐานของ Keychron ที่ราคาถูกที่สุด ซึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือเป็นคีย์บอร์ดที่มีปุ่มกดแค่ 84 ปุ่มเท่านั้น โดยไม่มีปุ่มตัวเลข (Numpad) และไม่มีปุ่ม Insert พร้อมเลย์เอาต์ที่ถูกออกแบบให้แนบชิดกัน เพื่อให้คีย์บอร์ดมีขนาดกะทัดรัด พกพาได้ง่าย และดีไซน์ยังเหมาะกับคนทำงานที่ชอบตกแต่งโต๊ะให้ดูเรียบหรูด้วย
  • Keychron K3 V.2 Ultra-slim Wireless Mechanical Keyboard
    คีย์บอร์ดรุ่นต่อมา Keychron K3 คือแมคคานิคอลคีย์บอร์ดไร้สายที่บางและเบาที่สุดในโลก เป็นแมคคานิคอลคีย์บอร์ดแบบ Low-profile switch รุ่นแรกของโลก! ถูกปรับรูปโฉมใหม่ให้บางลงกว่าสวิตช์แบบเดิมถึง 40% ด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมบางเฉียบ มาพร้อมฟีเจอร์ Hot-swap ที่สามารถเปลี่ยนสวิตช์ได้โดยไม่ต้องบัดกรี มีปุ่มกดทั้งหมด 84 ปุ่มเช่นเดียวกับ K2 พร้อมบลูทูธเวอร์ชั่น 5.1 ที่สามารถเชื่อมต่อได้ระยะไกล 10 เมตร รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการคีย์บอร์ดที่บางเบา ดีไซน์สวย ที่สามารถพกไปไหนมาไหนด้วยได้ทุกที่แบบสะดวกสุด ๆ
  • Keychron K4 V.2 Wireless Mechanical Keyboard
    ต่อกันที่ Keychron K4 โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้มีฟีเจอร์เหมือนกับรุ่นมาตรฐานอย่าง Keychron K2 เกือบทุกอย่าง แต่ในรุ่น K4 จะเพิ่มแถบตัวเลขที่ด้านขวาของแป้นพิมพ์ เหมาะสำหรับพนักงานออฟฟิศที่ต้องใช้งานปุ่มตัวเลขเป็นประจำอย่างนักบัญชี และนักการเงิน เป็นต้น รวมถึงยังเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Keychron อีกด้วย

คีย์บอร์ด Keychron รุ่น K series สามารถนำไปใช้งานสูงสุดสามอุปกรณ์ได้พร้อมกัน ทำให้มีคีย์บอร์ดเครื่องเดียวก็เพียงพอ จากคำถามที่ว่าคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดีและตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุด หวังว่าบทความนี้จะได้ให้คำตอบที่คุณตามหาแล้ว เพราะคีย์บอร์ด Keychron ของเราตอบโจทย์ผู้ใช้คีย์บอร์ดได้อย่างแท้จริง เป็นทั้งคีย์บอร์ดไร้สาย ขนาดกะทัดรัด และยังทำจากวัสดุที่มีความทนทานอีกด้วย หากมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จาก Keychron เพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ inbox ของเพจเฟซบุ๊ก Keychron Thailand หรือ LINE @KeychronThailand ได้เลย

ช่องทางเลือกซื้อสินค้า